Lạ mắt khi chụp ảnh cưới phong cách out-focus ở Sapa

Chụp ảnh cưới phong cách Out-focus đang là xu hướng chụp ảnh khá mới mà các nhiếp ảnh gia hay các freelance hay sử dụng. Trong một album ảnh cưới, tất cả các bức ảnh không thể thực hiện bằng phong cách này nhưng chính những bức ảnh cưới chụp theo phong cách out-focus lại là điểm nhấn cho cả album.

Kỹ thuật chụp ảnh cưới phong cách out-focus là gì?

Trong lĩnh vực ảnh cưới, cô dâu chú rể luôn là đối tượng chính, và đương nhiên, họ cần và phải là trung tâm của mọi bức ảnh với độ nét cao. Ảnh cưới sẽ hỏng nếu nhiếp ảnh gia lấy sai nét. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, với một dụng ý nghệ thuật rõ ràng, việc người chụp lấy sai nét một cách cố ý sẽ làm bộ ảnh giàu chiều sâu và mang một nét đẹp tinh tế. Ví dụ như trong bức ảnh trên, thay vì lấy nét phần người thật, trong tông đen trắng, phần hình bóng in trên nền đất sắc nét sẽ nhấn mạnh tình yêu mà hai nhân vật chính đang trao nhau.

Là kỹ thuật chụp giúp nhiếp ảnh gia nhấn mạnh vào những chi tiết quan trọng, out-focus chủ yếu được áp dụng để làm nổi bật ý nghĩa và thông điệp mà người chụp muốn truyền tải. Trong tấm ảnh trên, bằng cách lấy nét vào hai bàn tay đang nắm chặt nhau với hai chiếc nhẫn cưới, Nguyễn Long đã giúp cô dâu chú rể thể hiện đúng tinh thần của album và làm bật lên ý nghĩa của tấm ảnh: chúng tôi sắp kết hôn và cam kết sẽ nắm chặt tay nhau đi đến trọn đời.

>>> Xem ngay Chụp ảnh cưới phong cách tranh thủy mặc để chọn thêm các phong cách trong bộ ảnh cưới của mình

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phong cách out – focus

Kỹ thuật chụp ảnh cưới phong cách out-focus đòi hỏi người chụp ảnh phải có kinh nghiệm lấy nét, căn góc chuẩn. Là studio chú trọng việc nâng cao kỹ thuật nhiếp ảnh để biến album cưới thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, Lou Studio cũng không ngừng chú ý và khai thác kỹ thuật out-focus. Từ đó, một tấm ảnh sai nét hay out nét ban đầu lại có khả năng biến thành một tác phẩm nghệ thuật, khi chúng tôi hướng sự chú ý của người xem vào những chi tiết, hình ảnh mà mình mong muốn. Cho nên, đừng vội thắc mắc hay đánh giá tay nghề của nhiếp ảnh gia Lou Studio khi bạn chưa thật sự hiểu những ý đồ đằng sau đó của chúng tôi.

Cô dâu chú rể là nhân vật chính trong một bộ ảnh cưới, đây là điều đương nhiên mà ai cũng biết. Hai nhân vật chính cần nằm ở vị trí trung tâm, nơi thu hút ống kính của nhiếp ảnh gia nhất. Họ cũng cần hiện lên một cách rõ ràng với mọi đường nét, biểu cảm để tái hiện tình yêu, khẳng định cam kết trọn đời trong hôn nhân của mình.

Trong nhiều trường hợp chụp ảnh cưới Sapa, tùy vào điều kiện cụ thể của địa điểm chụp cũng như dụng ý của mình. Các nhiếp ảnh gia Lou Studio thường lấy nét vào những chi tiết, vật thể khác thay vì cô dâu chú rể. Hình ảnh cô dâu chú rể mờ nhạt nhưng tình yêu của họ vẫn được thể hiện trong bức ảnh giản dị, bình yên.

Leave a Reply